Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Kỹ thuật duỗi tóc toàn diện và chi tiết

Kỹ thuật duỗi tóc toàn diện và chi tiết

Tóc Tốt chia sẻ với anh chị salon kỹ thuật duỗi tóc toàn diện và chi tiết. Với tài liệu kỹ thuật này, hi vọng các anh chị salon sẽ hoàn thiện hơn kỹ thuật duỗi tóc của mình để mang đến cho khách hàng những mái tóc duỗi bóng đẹp.

Duỗi tóc đã xuất hiện khá lâu kể từ khi có nghề uốn tóc. Trước đây người ta chỉ quan niệm duỗi tóc nhằm cứu vãn cho những mái tóc đã lỡ uốn quá quăn. Như dùng ống cuốn (rulo) và thuốc tóc để làm giảm bớt các lọn tóc đã lỡ uốn quá quăn không mong muốn ấy. Hoặc là pha thuốc uốn với bột năng cũng là 1 trong những phương pháp làm dịu, thẳng tóc quăn. Đó còn gọi là duỗi tóc theo phương pháp Cổ điển.


Ở các nước châu Âu, châu Mỹ nơi có nghề uốn tóc phát triển sớm và lâu đời trên thế giới. Họ đã dùng phương pháp duỗi tóc để làm thay đổi kết cấu của sợi tóc từ những mái quăn tự nhiên bằng cách kết hợp 2 quá trình tác động mạnh mẽ giữa vật lý và hóa học hay nói 1 cách cụ thể: họ đã dùng thuốc duỗi tóc có nồng độ cao kết hợp với bản duỗi (làm bằng nhựa cứng, có tác dụng giừ cho sợi tóc thật thằng, trong lúc hóa chất làm thẳng thực hiện nhiệm vụ thay đổi cấu trúc mới cho sợi tóc). Phương pháp nài trở nên rất hữu hiệu và ứng dụng cho đến những năm gần đây. Tuy nhiên theo đà phát triển của thời trang mái tóc duỗi thắng ở đầu thiên niên mới (vào khoảng năm 2000) đã có bước đột phá mảnh liệt từ các nước có nền thẩm mỹ ở châu Á. Họ đã mạnh dạng nâng cao và áp dụng khoa học kĩ thuật vào công nghệ làm đẹp bằng chứng là phương pháp duỗi tóc mới ra đời. Hay gọi là phương pháp duỗi tóc hiện đại.

Đó chính là dùng kỹ thuật làm thẳng tóc 1 cách hoàn hảo nhất, đối với những loại tóc quăn tự nhiên, to hay dợn sóng, gãy khúc do ảnh hưởng của thói quen cột hay kẹp tóc. Nhưng để duỗi thẳng 1 mái tóc đẹp là cả 1 quá trình nghiên cứu nghệ thuật. Vì không phải lúc nào ta làm là sẽ thành công. Bởi ngoài khả năng nhận biết, xem sét đánh giá tình trạng 1 mái tóc, các dạng gương mặt của khách hàng , độ tuổi, việc làm…. cũng cần phải đề cập tới.

I: Những phụ liệu cần có để duỗi tóc

A. Những phụ liệu cần có

1. Chén đựng thuốc

2. Cọ 2 đầu

3. Miếng chặn và lót cổ

4. Lược

5. Bao trùm tóc

6. Khăn choàng

7. Bình xịt nước

8. Kẹp mỏ vịt

9. Bao tay

10. Kéo cắt tóc

11. Máy sấy

12. Máy kẹp

13. Thuốc duỗi tóc

B. Hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ - hoá chất - máy kẹp thẳng tóc

Máy kẹp thẳng tóc:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc máy kẹp duỗi tóc khác nhau như wave (trung quốc), chaoba ( hồng công) lecpech (đài loan). Ngoài ra còn có những hãng khác như của Mỹ, Ý , Nhật bản…. Muốn mua được chiếc máy kẹp tốt ngoài cái nhìn về hình thức bên ngoài, chúng ta cần kẹp thử để biết chắc hơn về độ bóng cũng như độ nóng, nguội cần thiết để duỗi thẳng 1 mái tóc.

Trên chiếc kẹp có các chỉ số: 1200, 1400, 1600, 1800, 2000…. , là chỉ số để đo độ nóng nguội của chiếc máy kẹp. Nếu như tóc khỏe thì ta có thể dùng độ nóng tối đa là 2200. Gặp trường hợp tóc vừa và yếu hơn thì ta có thể dùng độ nóng nhỏ như: 1200, 1400, 1600 để làm thẳng bóng máy tóc mà ta cần duỗi.

II: Tìm hiểu và xác định tình trạng tóc

1. Kiểm tra

Sự hiểu biết vế đặc tính, kết cấu của sợi tóc là nhờ vào khả năng quan sát, hoặc cảm nhận của người thợ làm tóc. Qua đó ta hiểu được tình trạng của tóc.

2. Phân loại

Về cấu trúc:

1. To

2. Vừa

3. Mảnh

Về đặc tính:

1. Thẳng

2. Dợn

3. Quăn

Về tác động hóa chất và môi trường:

1. Khỏe

2. Trung bình

3. Yếu

3. Xác định tình trạng tóc

Trên cơ sở đó ta xác định được hiện trạng của tóc: độ xốp , lực co giản, tính hút thấm và những tổn hại trên tóc, vận dụng kỹ năng phân tích tóc thật chính xác là yếu tố rất cần thiết trước khi tiến hành thực hiện xử lý hóa chất 1 cách có hiệu quả.

III: Các dung dịch thuốc duỗi

Thông thường 1 bộ hóa chất xử lý duỗi tóc có 2 thành:

HAIR STRAIGHTENER (Mang ký hiệu số 1)

NEUTRALIZER (Mang ký hiệu số 2)

A. HAIR STRAIGHTENER (mang ký hiệu số 1)

Công dụng của hộp hóa chất này là thẩm sâu vào bên trong lớp vỏ tóc, phá vỡ và cắt đứt các mối liên kết của sợi tóc, làm cho sợi tóc giãn nở, phình ra và mềm nhũn. 

Căn cứ yếu tố tình trạng tóc, nồng độ PH của thuốc duỗi, thời gian thẩm thấu, sẽ xác định được độ giản nở tối đa của sợi tóc – kỹ thuật xác định của người thợ là lấy 1 nhóm tóc nhỏ bằng cây tăm, quấn vào 2 đầu ngón trỏ của tay phải và trái, có khoảng cách 10cm kéo căng ra, sợi tóc được kéo giản ½ chiều dài  và khi trở về ban đầu chỉ 1/3 là đạt, hoặc quấn nhiều vòng vào ngón tay, khi rút ngón tay ra sợi tóc vẫn giữ nguyên vị trí, là độ giãn nở đã đạt được (chú ý: không phải tất cả các loại tóc đều như nhau, mà còn tùy thuộc vào tình trạng đàn hồi của tóc) để có sự xác định thích hợp.

Thuốc duỗi mang độ kiềm (NH­­3) rất cao. Có độ PH từ 11 đến 13, nên người thợ cần chú ý đặc biệt nắm quy luật, quy trình về vật lý, hóa học. Cần có nhiều sản phẩm hỗ trợ để giúp tóc phục hồi và bổ sung những thành phần đã mất trong khi xử lý hóa chất. Cân bằng độ PH cho sợi tóc, giúp tóc trở về độ trung tính ban đầu.

B. NEUTRALIZER (Mang ký hiệu số 2)

Hóa chất làm ngưng đọng, còn goi từ chuyên môn là: dập tóc. Có nhiệm vụ hàn nối lại các cấu trúc bị cắt rời và định hình ở 1 trạng thái mới, vĩnh viễn hoàn toàn.

Thời gian xử lý 15-20 phút cần chải thẳng tóc, giữ tóc cố định. Nếu tóc dài cần cố định bằng miếng nhựa mỏng. Sau 15-20 phút, dùng bình nước xịt đều lên tóc và chải liên tục về nhiều hướng, lực vật lý kéo thẳng và nước, sẻ thẩm thấu sâu hơn và địn hình thêm. Xả sạch 100% bằng nước lạnh (không gội đầu). Dùng dầu xả tốt, bắt đầu từ ngọn tóc đi vào. Massage trong 5 phút cho dầu xả ngấm đều, giúp tóc đóng vẩy chặt hơn và tóc được bóng mượt.

Xả lại sạch - đưa khách ra ghế Sấy khô, xịt dưỡng – kẹp thẳng lần cuối ( nếu khách thích tóc thẳng tự nhiên thì không cần kẹp).

IV: Mối tương quan giữa hoá chất và kết cấu tóc

Tóc khoẻ:

Đặc điểm

- Tính hút thấm cao

- Độ bền vững của kết cấu

- Thuốc sẽ không đủ chức năng công khóa hoàn toàn

Cách xử lý

- Giữ nguyên nồng độ mạnh của thuốc

- Sử dụng gia nhiệt để hỗ trợ

Tóc yếu:

Đặc điểm

- Tính đàn hồi ít

- Vẩy tóc mở, sự thẩm thấu cao

Cách xử lý

- Tăng cường các thành phần dinh dưỡng

- Điều chỉnh nồng độ thuốc cho thích hợp

- Theo dõi và xử lý thời gian ngắn – không gia nhiệt

Cho nên đòi hỏi người thợ phải có trình độ hiểu biết cặn kẽ, nhạy bén, và kỹ năng thao tác chuyên nghiệp, tích lũy 1 kinh nghiệm dồi dào, phân loại tóc thật chính xác và am tường về ngành mỹ phẩm học một cách có hệ thống.

Sau khi hộp thuốc duỗi số 1 hoàn thành chức năng xử lý hóa chất trên tóc đã đạt độ giãn nở tối đa, người thợ phải xả sạch hoàn toàn 100% với nước, sấy khô, xịt đều nước dưỡng lên tóc.

V: Mối quan hệ, hiệu quả và tác hại của 1 kẹp thẳng không đạt chất lượng

- Để làm thẳng 1 mái tóc hoàn hảo (sau khi tóc đủ độ giản nở cần thiết). Chất lượng chiếc kẹp thẳng tóc, và người thợ xử lý nhiệt đúng cách, đúng tình trạng của tóc, cũng như thao tác của người thợ đúng kỹ thuật và xác định đúng độ thẵng tuyệt đối của tóc, là điều quyết định thành công cho mái tóc.

- Mối quan hệ của chiếc kẹp thẳng tóc, trong công việc duổi thẳng tóc là mối quan hệ tương hỗ, chúng luôn đi song hành với nhau. Để duỗi được 1 mái tóc đẹp suôn thẳng tuyệt đối và bóng mượt, không thể thiếu 1 chiếc kẹp tốt, chất lượng cao. Cần đòi hỏi người thợ tập trung vào công việc này.

- Không ổn định độ nóng (sẻ bị thoát nhiệt trong quá trình kẹp)

- Hoặc quá nóng đột ngột (làm tóc biến dạng cháy khô hoặc đứt gãy)

- Không làm cho tóc bóng mượt, và thẳng tuyệt đối.

- Mặt kẹp không trơn láng, làm giật tóc và đau da đầu khách.

- Để đảm bảo cho công việc duỗi thẳng tóc đạt hiệu quả, cần tập trung vào những khâu vô cùng quan trọng ấy.

- Công việc kẹp thẳng tóc của người thợ là khâu quyết định cho kết quả 1 mái tóc đẹp. Nên phải kiểm tra thật cẩn thận, kỹ càng. Tất cả phải đạt độ thẳng mượt 100% mới quyết định cho tiếp công đoan thứ 3: định hình (Dập tóc).

VI: Công thức pha thuốc duỗi - dập

Công thức pha thuốc duỗi:Chú ý: thời gian là yếu tố cần thiết cho sự giản nở tối đa của kết cấu từng loại tóc. Người thợ cần theo dõi thường xuyên, và phải xác định đúng tình trạng của tóc và tỉ lệ thuốc hợp lý.

+ Tóc khỏe: Thời gian : 30 phút

+ Tóc thường: Thời gian : 20 phút

+ Tóc yếu: Thời gian : 10 phút

Trên cùng 1 mái tóc tình trạng tóc cũng không hoàn toàn như nhau, nên phải phân chia thời gian, tỉ lệ pha thuốc duỗi khác nhau để đảm bảo sự giản nở đồng đều trên mái tóc. Khi kẹp thẳng cần xử lý nhiệt đúng với tình trạng, kết cấu của tóc, hoặc trên cùng 1 mái tóc cũng vậy.

Công thức pha thuốc dập:

Thời gian dập 20 phút. Đối với tóc yếu cần pha: 2 phần dập duỗi +1 phần dập uốn + ¼ hấp dầu.

VII: Thực hành duỗi tóc quăn tự nhiên có kết cấu sợi to khoẻ

Giai đoạn 1:

- Kiểm tra và xác định đúng hiện trạng tóc. Tóc dơ cho gội bằng dầu gội và nước ấm, không được cào vào da đầu, chỉ dùng bàn tay chà nhẹ, xả sạch tóc.

- Sấy khô tóc hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt đều lên tóc, Chờ 5 phút, chia tóc làm 4 phần, lấy từng lớp tóc mỏng, sử dụng hộp thuốc duỗi số 1, dùng cọ bôi đều thuốc lên bề mặt của tóc, với lượng thuốc đủ, cách chân tóc 2cm, tiếp tục cho đến hết đầu, thời gian chờ là 20 phút.

- Đưa tóc vào máy hấp dầu 10 phút – Tóc dày nên kẹp gấp ngược phần ngọn tóc lên (Chú ý: dùng 1 lớp giấy chắn lên tóc, khi gấp tóc lên), thời gian 20 phút.

- Thử tóc đã đạt độ giản nở tối đa – xịt đều từng lớp tóc mỏng với sản phẩm cân bằng pH. Chải nhiều lần thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:

- Xả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%.

- Sấy khô xịt đều nước dưỡng – kẹp đều từng lớp tóc hơi dày, lần kế tiếp mỏng hơn – nhiệt độ từ 1800 - 2000. Cho đến khi đạt độ thẳng mượt 100%

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốc số 2 (Dập tóc) pha với thuốc dập uốn tóc. Tỉ lệ: 2+1 dùng cọ bôi đều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dày nên định hình bằng miếng nhựa mỏng – thời gian 20 phút.

- Dùng bình xịt nước xịt đều lên tóc từng lớp – chải nhiều lần – thời gian 10 phút.

- Xả thật sạch tóc, không gội đầu – dùng dầu xả tốt – xoa đều lên từng ngọn tóc vào chân, massage đều 5 phút – chờ dầu xả ngấm đều, giúp đóng vẩy tóc được chặt hơn – xả nước lại.

- Sấy khô – xịt đều nước dưỡng lên tóc – kẹp lại lần cuối.

- Tạo kiểu cho khách (Chú ý: tạo kiểu không dùng kỹ thuật cắt tỉa, vuốt mỏng tóc quá nhiều).

- Xoa đều dầu bóng cho tóc. Kết thúc.

VIII: Thực hành duỗi thẳng tóc có kết cấu sợi to, khoẻ trung bình

Giai đoạn 1:

- Kiểm tra và xác định đúng hiên trạng tóc. Tóc dơ gội bằng dầu gội và nước ấm, không được cào vào da đầu, chỉ dùng bàn tay chà nhẹ, xả sạch tóc.

- Sấy khô tóc hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt đều lên tóc. Chờ 5 phút chia tóc thành 4 phần, bắt từng lớp tóc mỏng. Sử dụng hộp thuốc số 1, dùng cọ bôi đều thuốc lên bề mặt của tóc, với lượng thuốc đủ, cách chân tóc 2cm, tiếp tục cho đến hết đầu, thời gian chờ 10 phút.

- Đưa tóc vào máy hấp dầu 10 phút – tóc dày nên kẹp gấp ngược phần ngọn lên (Chú ý: dùng 1 lớp giấy chắn lên tóc, khi gấp tóc lên ). Thời gian 10 phút.

- Thử tóc đã đạt được độ giản nở tối đa – xịt đều lên từng lớp tóc mỏng với sản phẩm cân bằng pH. Chảy nhiều lần – thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:

- Xả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%.

- Sấy khô xịt đều nước dưỡng – kẹp thẳng từng lớp tóc hơi dày, lần kế tiếp mỏng hơn – nhiệt độ từ 1800 - 2000. Cho đến khi đạt độ thẳng mượt 100%.

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốc số 2 (Dập tóc) pha với thuốc dập uốn tóc tỷ lệ: 2+1 bôi đều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dài nên định hình bằng miếng nhựa mỏng. Thời gian 20 phút.

- Dùng bình xịt nước xịt đều lên tóc từng lớp - chải nhiều lần thời gian 10 phút.

- Xả thật sạch tóc, không gội đầu - dùng dầu xả tốt - xoa đều lên tóc từ ngọn vào chân, massage đều 5 phút - chờ dầu xả ngấm đều, để giúp đóng vảy tóc được chặt hơn - xả nước lại.

- Sấy khô - xịt đều nước dưỡng lên tóc - kẹp tóc lại lần cuối.

- Tạo kiểu cho khách (Chú ý: tạo kiểu không dùng kỹ thuật cắt tỉa, vuốt mỏng tóc quá nhiều).

- Xoa đều dầu bóng cho tóc. Kết thúc.

IX: Thực hành duỗi thẳng tóc đã nhuộm màu, không tẩy, có kết cấu yếu, trung bình

Giai đoạn 1: Kiểm tra và xác định…(như phần bài đầu)

- Sấy khô hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt đều lên tóc, chờ 5 phút. Dùng sản phẩm pH 4.5 dưỡng vuốt đều từng lớp lên tóc – sấy khô chờ 10 phút. Sử dụng hộp thuốc duỗi số 1 – pha với hấp dầu –tỷ lệ: 3+1 dùng cọ bôi đều lên bề mặt của tóc – cách chân tóc 2cm tiếp tục cho đến hết đầu.

- Thời gian 20 phút – không gia nhiệt.

- Thử tóc đã đạt được độ giản nở tối đa –xịt đều từng lớp tóc mỏng với sản phẩm pH . Chải nhiều lần – thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:

- Xả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%.

- Sấy khô, xịt đều nước dưỡng, kẹp từng lớp tóc hơi dày. Lần đầu nhiệt độ 1500 – 1700. Lần 2 tăng dần lên 1700 – 2000 cho đến khi đạt độ thẳng mượt 100% (Chú ý: vuốt đều dầu bóng dưỡng lên phần ngọn tóc bị khô sau mổi lần kẹp).

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốc số 2 (Dập tóc) pha với thuốc dập uốn tóc theo tỷ lệ 2 : 1 +1/4 hấp dầu – dùng cọ bôi đều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dài nên định hình bằng miếng nhựa mỏng – thời gian 20 phút.

- Dùng bình xịt nước xịt đều lên tóc từng lớp – chải nhiều lần – thời gian 10 phút.

- Xả thật sạch tóc, không gội đầu - dùng dầu xả tốt - xoa đều lên tóc từ ngọn vào chân, massage đều 5 phút - chờ dầu xả ngấm đều, để giúp đóng vảy tóc được chặt hơn - xả nước lại.

- Sấy khô - xịt nước dưởng lên tóc, kẹp lại lần cuối. Tạo kiểu cho khách hàng. (Chú ý: tạo kiểu không dùng kỉ thuật cắt, tỉa vuốt mỏng tóc quá nhiều)

- Xoa đều dầu bóng cho tóc. 

Kết thúc.

X: Thực hành duỗi thẳng tóc đã qua duỗi lần đầu cách 6 tháng có kết cấu tóc yếu trung bình

Giai đoạn 1: Kiểm tra và xác định…(như phần bài đầu).

-S ấy khô hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt đều lên tóc, chờ 5 phút bôi đều pH 5.5 dưỡng lên phần tóc đã được duỗi. Sấy khô chờ 10 phút.

- Sử dụng hộp thuốc số 1, dùng cọ bôi đều lên từng lớp mỏng lên phần tóc khỏe (tự nhiên). Thời gian 20 phút.

- Sử dụng hộp thuốc số 1, pha với hấp dầu theo tỉ lệ: 2+1 dùng cọ bôi đều lên phần tóc đã được duỗi trước. Thời gian 15 phút. Không gia nhiệt.

- Thử tóc đã đươc độ giản nở tối đa – xịt đều từng lớp tóc mỏng với sản phẩm cân bằng pH. Chải nhiều lần – Thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:


-X ả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%.

- Sấy khô, xịt đều nước dưỡng, kẹp hơi dầy và nhanh phần tóc yếu nhiệt độ 1500 – 1700. Lần 2 kẹp mỏng phần tóc khỏe nhiệt độ 1800 – 2000, vuốt đều dầu bóng dưỡng cho phần tóc yếu, kẹp chung 2 phân tóc cùng 1 nhiệt độ 2000 cho đến khi đạt được độ thẳng mượt 100% (Chú ý: vuốt đều dầu bóng dưỡng lên phần ngọn tóc bị khô sau mỗi lần kẹp).

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốc 2 (Dập tóc) pha với thuốc dập uốn tóc theo tỉ lệ 2 : 1 + 1/4 hấp dầu - dùng cọ bôi đều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dày nên định hình bằng miếng nhựa mỏng -Thời giam 20 phút.

- Dùng bình xịt nước đều lên tóc từng lớp – chải nhiều lần – thời gian 10 phút.

- Xả thật sạch tóc… ( như phần bài trước ).

- Xoa đều dầu bóng tóc. 

Kết thúc.

XI: Duỗi tóc yếu đã qua uốn, nhuộm trước đó

Đây là 1 đầu tóc đã quá nhiều lần uốn, nhuộm, duỗi… sợi tóc rất yếu, rất dễ thẩm thấu dung dịch. Xem xét tình trạng tóc để biết mức độ tổn hại do quá trình trước gây ra.

Nếu tóc còn độ đàn hồi thì ta có thể duỗi được.

Bước 1:

- Chọn loại thuốc có nồng độ trung bình hoặc yếu có nhiều dưỡng chất. 

- Gội đầu sạch sấy khô.

- Bảo vệ da đầu, bảo vệ gốc, bảo vệ ngọn tóc nếu thấy ngọn tóc cần thiết. Bôi đều thuốc số 1 pha với dung dịch hấp dầu hoặc các dưỡng chất khác với tỉ lệ: 50% thuốc duỗi + 50% hấp dầu; 40% thuốc duỗi +60% hấp dầu hoặc tỉ lệ thấp hơn nữa; 30% thuốc duỗi +70% hấp dầu…Nếu xét thấy tóc rất yếu sau khi bôi thuốc xong ta cần phải theo dõi sự tiến triển của tóc.

Lưu ý: Đối với tóc này ta không cần trùm mủ nilon hay vô máy hấp dầu. Vì như ta đã biết tóc yếu ta nên để ở ngoài để theo dõi sự phát triển của tóc.

Bước 2:

- Xịt nước dung dịch dưỡng đều lên tóc và sửa chóng nhiệt, bắt từng lớp tóc mỏng kẹp nóng (để máy kẹp ở nhiệt độ 1400 – 1800 độ C). Lần lượt kẹp tóc cho đến hết phần tóc cuối cùng.

- Lấy tuýp số 2 thuốc dập bôi đều lên tóc. Thời gian gian đinh hình từ 10- 15 phút

- Xả sạch bằng nước lạnh + dầu xả

- Sấy khô, kẹp thẳng tóc.

XII: Thực hành duỗi thẳng tóc tẩy High Light có kết cấu vừa khoẻ, vừa yếu

Giai đoạn 1:

- Kiểm tra và xác định đúng hiện trạng tóc…(như phần bài trước).

- Sấy khô hoàn toàn dùng sản phẩm bảo vệ xịt điều lên tóc, chờ 5 phút, bắt từng lớp tóc mỏng, lựa phần tóc tẩy high light riêng ra, vuốt đều sản phẩm siêu mượt chờ 5 phút.

- Sử dụng hộp thuốc số 1 pha với hấp dầu theo tỉ lệ 2:1, dùng cọ bôi điều lên từng lớp tóc mỏng – vẫn phải tách riêng ra từng tóc tẩy high light – xịt pH 5.5 vào phần tóc tẩy high light – và không cho thuốc duổi xâm nhập vào –tiếp tục cho đến hết đầu.

- Thời gian 20 phút. Không gia nhiệt.

- Thử tóc đã đạt được độ giãn nở tối đa – xịt đều từng lớp tóc mỏng với sản phẩm cân bằng pH. Chải nhiều lần thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:

- Xả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%.

- Sấy khô xịt đều nước dưỡng – kẹp từng lớp tóc hơi dày – lần đầu nhiệt độ từ 1500 - 1700, lần 2 tăng lên 1700 - 2000 cho đên khi đạt được độ thẳng mượt 100% (Chú ý: vuốt điều dầu bóng dưỡng lên phần ngọn tóc sau mỗi lần kẹp).

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốt số 2 (Dập tóc) pha với thuốt dập uốn tóc theo tỉ lệ 2:1 + 1/4 hấp dầu - dùng cọ bôi điều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dày nên định hình bằng miếng nhựa mỏng - Thời gian 20 phút.

- Dùng bình xịt nước xịt điều lên tóc từng lớp - chải nhiều lần. Thời gian 10 phút.

- Xả thật sạch tóc…(như phần bài trước).

- Xoa đều dầu bóng cho tóc. Kết thúc.

XIII: Thực hành duỗi thẳng tóc bị tác động hoá chất hư hại nặng, có kết cấu tóc rất yếu

Giai đoạn 1:

- Kiểm tra và xác định đúng hiên trang tóc…(như phần bài trước).

- Sấy khô hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt điều lên tóc, chờ 5 phút - dùng tinh dầu (siêu mượt) vuốt đều lên tóc, chờ 5 phút - dùng sản phẩm pH 5.5 vuốt lên tóc - đưa vào máy ozone 10 phút.

- Sử dụng hộp thuốc số 1 - pha hấp dầu - pha tinh dầu siêu mượt theo tỉ lệ 1 : 1 : 1/8. Thời gian 15 phút. Không gia nhiệt.

- Thử tóc đã đạt được độ giản tối đa - xịt đều từng lớp tóc mỏng với sản phẩm cân bằng pH. Chải nhiều lần - thời gian 10 phút.

Giai đoạn 2:

- Sấy khô, xịt điều nước dưỡng - kẹp dày từng lớp - kéo thật nhanh - nhiệt độ 1400 - 1600. Lần sau tăng lên 1600 - 1800 cho đên khi đạt được thẳng mượt 100%. (Chú ý: vuốt điều dầu bóng dưỡng lên phần đầu ngọn tóc bị khô sau mỗi lần kẹp).

Giai đoạn 3:

- Sử dụng hộp thuốt số 2 (Dập tóc) pha với thuốc dập uốn tóc theo tỉ lệ 2 : 1 + 1/4 hấp dầu - dùng cọ bôi điều lên từng lớp tóc mỏng. Tóc dày nên định hình bằng miếng nhựa mỏng. Thời gian 20 phút. Dùng bình xịt nước xịt đều lên tóc từng lớp – Chải nhiều lần – Thời gian 20 phút. 

- Xả thật sạch tóc, không dùng dầu gội - Dùng dầu xả tốt - Xoa đều lên tóc , từ ngọn tóc vào chân tóc, massage đều 5 phút – Chờ dầu xả ngấm đều, để giúp đóng vẩy tóc được chặt hơn  - Xả lại bằng nước. Sấy khô xịt đều nước dưỡng - Kẹp lại lần cuối.

- Tạo kiểu cho khách (Chú ý: Tạo tóc không dược dùng kỹ thuật cắt tỉa, vuốt mỏng tóc quá nhiều).

- Xoa đều dầu bóng lên tóc. 

Kết thúc.

XIV: Thực hành bấm xù - bím xù - uốn giả

Các bước thực hiện bấm xù:

Giai đoạn 1:

- Kiểm tra và xác định đúng hiện trạng tóc. Tóc dơ do gội bằng dầu gội và nước ấm, không được cào vào da đầu, chỉ dùng bàn tay chà nhẹ, xả sạch tóc. Sấy khô hoàn toàn, dùng sản phẩm bảo vệ xịt đều lên tóc chờ 5 phút, pH 4.5 vuốt đều lần 2 sấy khô.

-Sử dụng hộp thuốc số 1 - pha với hấp dầu theo tỉ lệ 2:1. Dùng cọ bôi đều lên từng lớp tóc mỏng cho đến hết đầu. Thời gian 15 phút. Dùng kẹp bấm xù bấm từng lớp tóc mỏng cho hết đầu - thời gian 15 phút.

Giai đoạn 2:

-Xả sạch thuốc số 1 hoàn toàn 100%. Sấy khô xịt đều nước dưỡng, không kẹp. Sử dụng hộp thuốc số 2 (Dập tóc). Pha với uốn tóc theo tỷ lệ 2:1. Dùng cọ bôi điều thuốc lên từng lớp tóc. Thời gian 20 phút.

Giai đoạn 3:

- Xả sạch thuốc số 2 - Dùng dầu xả tốt xoa đều lên tóc từ ngon vào chân. Massage đều 5 phút - Chờ dầu xả ngấm đều giúp đóng vảy tóc được chặt hơn, tạo bóng mượt.

- Xả nước lại

- Sấy khô

- Dùng dầu bóng xoa đều

- Đưaa khách ra ghế

- Tạo kiểu cho khách

- Kết thúc

XV: Thực hành hấp dầu, tư vấn chăm sóc tóc cho khách hàng sau khi tóc được duỗi thẳng

- Với đặt tính hóa chất của thuốc duỗi tóc có nồng độ kiềm (NH) cao - khi xử lý trên tóc dễ làm tóc tổn hại, đồng thời mất đi 15% nước có trong tóc. Tóc sẽ bị khô sau khi được duỗi.

- Vì vậy nên khuyên khách hàng dùng dầu gội bù nước và dầu xả thường xuyên - hoặc trở lại tiệm để đươc hấp dầu. Nếu không có điều kiện thì phải biết chăm sóc tóc tại nhà bằng phương pháp ủ tóc.

-  Sau khi duỗi thẳng tóc cho đến lần gội đầu kế tiếp phải cách sau 48 giờ đồng hồ. Trong thời gian này phải giữ cho tóc được thẳng không được vén tóc qua tai, không kẹp hoặc xoắn ngược tóc lên.

- Phải đến tiệm để được hấp dầu - và kẹp thẳng tóc vài lần - để giữ được độ thẳng bền hơn.

- Bảo vệ và cho tóc có thời gian nghỉ ngơi, muốn nhuộm màu phải cách sau 1 tuần

- Thận trọng khi đi bơi hoặc tắm biển, tránh phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời.

- Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thướng xuyên qua sự hướng dẫn của thợ chuyên nghiệp.

Tóc Tốt
Chia sẻ thông tin này :