Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Tìm hiểu về duỗi tóc và quy trình 9 bước duỗi tóc

Tìm hiểu về duỗi tóc và quy trình 9 bước duỗi tóc

Duỗi tóc là một kỹ thuật tạo kiểu tóc có liên quan đến việc làm phẳng và thẳng tóc để làm cho tóc mượt và mịn, các sợi tóc sắp xếp hợp lý, và có kiểu dáng đẹp. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt hay hơi nước, như dùng bàn ủi tóc và lược nóng, kẹp định hình tóc bằng nhiệt hoặc dùng hóa chất như hóa chất, keo thẳng tóc Nhật Bản, hoặc thuốc duỗi tóc Brasil. Ngoài ra, một số dầu gội đầu và gel tóc có thể giúp để làm cho tóc thẳng tạm thời. Phụ nữ các nước Đông Nam Á thường ưa chuộng duỗi tóc như một phương pháp làm đẹp, như tại Mã Lai và Philippines.

Bàn ủi (bàn là) tóc và lược nóng, chỉ có thể tạm thời thay đổi kết cấu của tóc, trong khi các hóa chất và các phương pháp khác có thể làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc của tóc, mặc dù sự phát triển tóc mới không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc lạm dụng hóa chất cũng có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe, tổn hại da đầu và làm rụng tóc và có thể gây ung thư. Nhất là khi chọn những loại thuốc duỗi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hoặc có chứa Formaldehyde.


Lịch sử:

Làm tóc thẳng bằng cách sử dụng một chiếc lược nóng, kẹp nhiệt và keo có một lịch sử lâu dài giữa các phụ nữ và nam giới có nguồn gốc từ châu Phi, được phản ánh trong sự thành công thương mại lớn của lược nóng chải thẳng, phổ biến bởi Madam CJ Walker vào đầu những năm 1900. Mặc dù trong thực tế có đôi lúc có vài vấn đề gây tranh cãi trong các cuộc thảo luận về bản sắc chủng tộc, việc đến các phòng salon làm tóc đã trở thành phổ biến trong giới người da màu, đóng một vai trò xã hội quan trọng đặc biệt đối với phụ nữ

Quy trình duỗi tóc:

Tóc duỗi là cứu cánh cho các nàng lỡ được trời phú cho một mái tóc rễ tre chính hiệu. Nhưng cứ nghe đến duỗi tóc thì các tín đồ làm đẹp lại ngán ngẩm bởi cảnh “ngồi đồng” suốt 4-5 giờ với một mái tóc bốc khói?

Các nhà tạo mẫu đã “hô biến” tóc rễ tre thành tóc thẳng như thế nào? Mời bạn cùng Tóc Tốt vén màn hậu trường của quy trình duỗi tóc.

1. Gội đầu sạch:

Trước khi duỗi, tóc cần làm sạch để loại bỏ những chất dơ bám lên tóc và da đầu. Bạn có thể gội đầu ở tiệm hoặc gội trước ở nhà để tiết kiệm thời gian. Nếu tự gội, nhớ đừng sử dụng dầu xả vì chúng sẽ bao bọc sợi tóc làm thuốc duỗi không thể phát huy hết tác dụng.

2. Sấy cho tóc còn hơi ẩm:

Sau khi gội, thợ làm tóc sấy sao cho tóc bạn vẫn còn khoảng 20% độ ẩm. Nếu tóc yếu và hư tổn do đã sử dụng hóa chất, tóc sẽ được xịt thêm một lớp sản phẩm bảo vệ tóc hoặc sản phẩm chống quéo ngọn tóc.

3. Bôi thuốc duỗi nào:

Tùy theo loại tóc của bạn là tóc khỏe, tóc hư tổn, tóc nhuộm, tóc xoăn… người thợ sẽ chọn loại thuốc và cách pha thuốc phù hợp.

Bôi thuốc theo từng lọn tóc nhỏ sao cho thật đều và cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Nếu tóc yếu ở phần ngọn, thợ làm tóc sẽ bôi phần gốc trước rồi để khoảng 10 phút mới bôi vào ngọn tóc. Riêng phần gốc tóc chừa lại, dùng tay tán đều thuốc.

Thời gian lưu thuốc trung bình khoảng 30 phút nhưng người thợ sẽ kiểm tra thường xuyên vì mỗi mái tóc có độ giãn nở khác nhau. Tác dụng của thuốc duỗi làm độ pH tăng cao khiến tóc rất dễ bị khô, xơ, gãy rụng. Vì thế khi tóc vừa giãn nở đủ phải xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 đều lên khắp mái tóc khoảng vài phút rồi mới xả.

4. Xả:

Xả sạch thuốc bằng nước mát, sau đó xả lại bằng dầu xả.

5. Kẹp tóc thẳng:

Giai đoạn này khá quan trọng vì người thợ kéo tóc càng khéo thì tóc bạn càng thẳng và đỡ bị hư tổn. Vì thế, việc kẹp tóc và chải tóc phải thật nhẹ nhàng và đều tay thì tóc mới không bị giãn hoặc đứt.


Tùy theo sức khỏe của tóc bạn mà thợ làm tóc sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhưng bạn sẽ hơi khó chịu bởi hơi nóng tác động lên da đầu và mùi thuốc xộc lên mũi.

6. Bôi thuốc dập:

Sau khi đã kẹp tóc thẳng, tóc sẽ được bôi thuốc dập giúp khóa lại và định hình sự thay đổi cấu trúc. Tương tự như khi bôi thuốc duỗi, nếu tóc bạn quá yếu, người thợ sẽ xịt thêm dung dịch dưỡng ẩm và chống quéo lên phần ngọn tóc. Bôi phần tóc khỏe trước khoảng 5 phút rồi mới bôi phần tóc còn lại. Để thuốc khoảng từ 15 đến 30, tóc càng yếu thì thời gian lưu thuốc phải càng ngắn. Khi hoàn tất, xịt dung dịch pH 5.5 để bảo vệ tóc rồi mới xả.

7. Xả tóc và sấy khô:

Xả sạch với dầu xả dành cho tóc duỗi và sấy khô tóc.

8. Kẹp sơ lại:

Khi xả và sấy khô, tóc bạn đã thẳng nhưng để tóc đẹp lung linh đa số các tiệm sẽ kẹp sơ lại toàn bộ tóc. Kẹp lần này dù không cần quá kỹ và cầu kỳ như lần trước song người thợ cũng phải thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt tóc.

9. Bôi một chút nước dưỡng:

Thêm một lớp nước dưỡng làm bóng tóc nữa thì mái tóc duỗi của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Lưu ý sau khi duỗi tóc:

- Để thuốc phát huy hết tác dụng, bạn nên gội đầu khoảng 2 ngày sau khi duỗi tóc. Trong thời gian này, nên tránh cột tóc, vén tóc vì sẽ tạo thành nếp gãy khiến tóc không thẳng mượt hoàn toàn. Khi tắm hoặc rửa mặt nên dùng mũ tắm để hạn chế tóc tiếp xúc với nước khiến tóc bị co lại.

- Thông thường, các tiệm sẽ tặng thêm cho bạn một suất hấp dầu để bồi bổ chất dinh dưỡng tóc mái tóc.

- Sử dụng hóa chất đồng nghĩ với việc tóc của bạn đã bị tác động vì thế một chế độ dưỡng tóc cẩn thận sau khi làm đẹp là cực kỳ cần thiết. Thiếu sự nâng niu, chăm sóc thì chắc chắn việc duỗi tóc cũng không thể nào giúp mái tóc bạn đẹp lung linh như mơ ước.

Tóc Tốt
Chia sẻ thông tin này :