Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Đối phó với từng loại tóc

Đối phó với từng loại tóc

Bạn đang gặp phải các vấn đề về tóc dầu, tóc khô, tóc rụng hay tóc đã bị hư tổn? Hãy chia sẻ với Tóc Tốt để có cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tóc dầu

Mái tóc dầu không cần phải gội thường xuyên vì các tuyến bã trên da đầu sẽ càng được kích thích và sản sinh ra nhiều dầu, làm cho từng sợi tóc càng trở nên trơn nhờn.

Một điều cần lưu ý là bạn phải lựa chọn loại dầu gội có độ pH cân bằng để tránh cho tóc bị khô và gãy rụng, khi gội bạn phải nhẹ nhàng, không mát xa da đầu quá nhiều và không xả bằng nước quá nóng. Một gợi ý cho bạn là nên sử dụng loại dầu gội dành cho trẻ em để giảm chất nhờn trên tóc.

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên giảm các chất có nhiều dầu mỡ để tránh cho tóc và da bị nhờn.


Tóc khô

Mái tóc khô dễ bị gãy rụng và việc khắc phục rất đơn giản. Bạn nên lựa chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc, khi gội không chà quá mạnh vào da dầu và cũng không nên xả bằng nước quá nóng. Nếu có thời gian, bạn nên hấp dầu mỗi tuần để mái tóc được tăng cường dưỡng chất, cải thiện tình trạng khô gãy. Một lưu ý nhỏ với bạn là nên hạn chế sử dụng máy sấy sau mỗi lần gội, hãy lấy khăn mềm lau nhẹ nhàng mái tóc và để khô một cách tự nhiên.


Tóc xoăn cứng

Loại tóc này khiến nhiều người khó chịu vì những sợi tóc xoăn cứng đâm thẳng trên đầu. Và loại tóc này cũng cần được bổ sung độ ẩm, hạn chế sử dụng máy sấy và nên sử dụng một chút kem dưỡng ẩm sau khi gội.


Tóc rụng

Rụng tóc là nỗi lo lắng thường gặp ở phụ nữ nhiều lứa tuổi khác nhau. Đôi khi nguyên nhân là do ảnh hưởng của tuổi tác, của lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh. Hãy chăm sóc tốt mái tóc của mình, gội đầu 2 lần/tuần, chải mượt tóc, mát xa da đầu thường xuyên sẽ làm cho tóc khỏe hơn. Đồng thời, bạn nên tăng cường các loại vitamin A, B, C, D trong bữa ăn hàng ngày để khắc phục tình trạng rụng tóc.

Tóc mỏng

Một chai dầu gội dành cho tóc mỏng cũng giúp bạn phần nào cải thiện được tình trạng này. Nhiều người nghĩ rằng sấy tung mái tóc sau khi gội sẽ làm cho tóc bông và trông dầy hơn nhưng ngược lại, có thể làm cho tóc bị rụng và mái tóc mỏng lại càng trở nên mỏng hơn. Một gợi ý cho bạn là nên thay đổi kiểu tóc, những lọn tóc xoăn có thể làm cho mái tóc bạn trông dầy hơn, khỏe hơn và cũng rất quyến rũ.


Tóc chẻ ngọn

Khi gặp phải vấn đề này tức là mái tóc của bạn đã có dấu hiệu hư tổn. Không còn cách nào khác là bạn phải cắt tỉa bớt phần tóc đã bị chẻ để tóc nhanh chóng được phục hồi. Sử dụng loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc, hạn chế sấy tóc sau khi gội, mát xa da đầu thường xuyên và tăng cường các loại thực phẩm giúp tóc phát triển tốt như: các loại rau sẫm màu, trứng, các loại đậu, dừa…
Chia sẻ thông tin này :