Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / , Chăm sóc tóc nối

Chăm sóc tóc nối

Nhuộm ép theo mốt liên tục đã khiến cho mái tóc xơ cứng và chẻ ngọn. Cô nàng buộc phải đau xót “xuống tóc” và tìm đến salon để nối tóc.

Nối tóc y như chăm sóc tóc vậy, cũng có dăm bẩy kiểu nối, có kiểu nối bằng keo, có kiểu nối bằng tết, lại có cả kiểu nối bằng máy kẹp. Với kiểu nối bằng keo thì những người thợ tóc chuyên nghiệp có một loại keo chuyên dụng, trước khi nối thì họ dùng máy đun keo để làm chảy keo sau đó vê lên tóc và dính 2 lớp tóc cũ và mới với nhau. Với máy kẹp cũng như vậy, cũng với cách thức “dính và dán”, tuy nhiên dụng cụ được sử dụng ở đây là kẹp bằng chì.

Hai hình thức này được đánh giá là khá bền nhưng do sử dụng hóa chất và kim loại nên mặt trái là không thể tránh khỏi. Nếu dùng không đúng loại keo chuyên dụng có thể gây ra hỏng tóc. Với kẹp chì thì khi sử dụng các loại chăm sóc tóc như hấp nóng hay ép sẽ làm chảy chì, nếu nhiệt độ quá nóng sẽ gây hại đến da đầu. Hơn nữa, đến khi tháo tóc nối ra chân tóc sẽ yếu và dễ gãy. Thế nên hầu hết khách hàng ưa chuộng loại thứ ba là nối bằng cách tết. Loại nối này thì mất công hơn rất nhiều.

Thử tưởng tượng xem cả bộ tóc của bạn khi được tết nhỏ và dùng chun buộc lại? Công việc sẽ cực kỳ tỉ mẩn khi người thợ phải chia tóc thành từng lọn 30-40 sợi rồi tết với tóc.Vì nối bằng những mối tết và chun nên bạn sẽ không bị cộm đau, hơn nữa lại khá chắc. Tuy nhiên nhược điểm của loại nối này lại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và tay nghề của người thợ. Vì vậy, nếu không gặp “đúng thầy đúng thợ” thì nguy cơ mái tóc của bạn bị rối sẽ rất cao.

Tóc nối, được bao nhiêu phần tóc?

Nối tóc đã mệt, chăm sóc tóc sau khi nối còn mệt hơn. Đó là khi gội đầu, nếu bạn vò quá nhiều hay chải không đúng cách thì sẽ rất dễ rối mà không thể tự mình tháo ra được. Đấy là với lớp tóc mới được nối vào, còn lớp tóc cũ thì phải được thường xuyên bổ sung dưỡng chất bằng hấp hay xả khô, chất bảo vệ bôi vào tận ngọn tóc để tránh những tác nhân bên ngoài. Nối tóc là một loại dịch vụ làm đẹp cần cả thời gian và tiền bạc, mỗi ngày thay vì 3 phút để chải tóc thì bạn mất đến nửa tiếng để trau chuốt trước khi ra đường, và tầm 3 tháng thì phải thay lớp tóc mới.


Chi phí cho mỗi lần nối tóc chắc hẳn sẽ khiến không ít bạn phải giật mình: với các cửa tiệm thường thường là 1,2 triệu đ, salon cao cấp hơn thì giá từ 3-6 triệu cho 1 mái tóc nối toàn bộ. Để nối được một mái tóc phải mất thời gian từ 3-4 tiếng tùy theo kỹ thuật của người thợ. Nếu chẳng may làm rối tóc, thời gian để gỡ ra còn lâu hơn cả khi nối tóc mà một mái tóc nối lại rất dễ bị rối nếu không chăm sóc kỹ. ….

Một số lưu ý sau khi nối tóc:

- Không nên gội sát da đầu, gội thì nên gội bằng đầu ngón tay, không gội bằng móng tay để tránh làm tổn thương da đầu.

- Khi xả dầu xả bạn nên dùng ngón tay vuốt từ chân tóc đến ngọn còn gốc là lớp tóc cũ thì xả như bình thường.

- Chải tóc nối cũng cần chú ý: chải từ dưới lên trên để không bị dồn tóc gây rối.

- Cuối cùng là thỉnh thoảng nên đi gội dưỡng để bổ sung dinh dưỡng cho tóc. Và tùy từng loại và chất tóc nối thì nên dùng loại dầu và dưỡng khác nhau.
Chia sẻ thông tin này :