Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Nhuộm tóc Ombre như thế nào là đẹp?

Để có được mái tóc Ombre đẹp bạn cần phối các tone màu phù hợp với nhau, mang lại sự tự nhiên, sáng & sang trọng cho khách. Không nên kết hợp những tone màu quá tương phản với nhau, như thế trong sẽ khá “sến”.


Nhuộm tóc Ombre là gì?

Nhuộm Ombre còn có tên khác là nhuộm loang màu. Đây là kỹ thuật nhuộm hai hoặc nhiều màu cùng tông theo hướng đậm hoặc nhạt dần. Bản thân từ Ombre (gốc Pháp: Ombré) cũng vốn được dùng để chỉ màu sắc chuyển dần từ tông nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

Nhuộm Ombre được yêu thích không chỉ vì tính mới mẻ mà còn vì có khả năng kết hợp cao với nhiều tông màu, kiểu tóc; màu da; dáng mặt và làm nổi bật được cá tính riêng của người nhuộm.

Những điều cần biết trước khi nhuộm tóc Ombre:

1. Tone màu là yếu tố quan trọng nhất

Một trong những sự cố dễ mắc phải nhất trong quá trình nhuộm Ombre là làm hiện ra trên tóc những mảng màu đồng thau, cam hoặc vàng. Đây thường là hậu quả của việc sử dụng thuốc tẩy trắng quá mạnh trên mái tóc đen có sắc đỏ hung tiềm ẩn. Những mảng màu “trái khoáy” này cũng sẽ hiện lên khi màu nhuộm gốc phai đi hoặc khi bạn đi bơi, tắm nắng quá nhiều.

Thông thường, một chuyên gia pha màu nhuộm tóc sẽ biết trộn thuốc tẩy với tỷ lệ chính xác để màu nhuộm có thể lên đúng như mong đợi và không làm lộ ra vùng màu “bất thường” nào. Nhưng nếu bạn tự nhuộm ở nhà và gặp sự cố, hãy dùng những tông màu nhuộm lạnh như xanh da trời, xanh rêu, xám tro… để trung hòa những mảng màu đồng thau/cam.

Và hãy nhớ nguyên tắc trung hòa màu cơ bản sau:

- Màu xanh lá cây trung hòa màu đỏ.

- Màu xanh da trời trung hòa màu da cam.

- Màu tím trung hòa màu vàng.

2. Cần làm cho tóc khỏe trước & sau khi tẩy


Nếu muốn có được mái tóc nhuộm Ombre đẹp, bạn không thể không dùng thuốc tẩy tóc để loại bỏ các sắc tố đen, giúp thuốc nhuộm có thể lên đúng màu. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, tẩy tóc cũng có nghĩa là phá hủy toàn bộ cấu trúc tóc. Đó là lý do người ta gọi tóc đã bị tẩy là “tóc chết”.

Vì thuốc tẩy tóc chứa những chất hóa học có hại cho da đầu, thậm chí có thể gây bỏng, tốt nhất là bạn không nên tẩy cao lên tận phần chân tóc. Ngoài ra, nếu vốn có mái tóc khô xơ và dễ chẻ ngọn, bạn nên cắt tỉa phần ngọn tóc ngay trước hoặc sau khi nhuộm để mái tóc đạt hiệu quả hình ảnh cao nhất. Sau khi nhuộm, bạn nên dùng dầu gội giàu dưỡng chất ít nhất một tuần một lần để giữ cho tóc mượt mà, khỏe mạnh từ sâu bên trong.

3. Nhuộm tóc Ombre cần mang lại sự tự nhiên

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên mái tóc Ombre đẹp là sự tự nhiên. Nếu “ranh giới” giữa vùng tóc tối và sáng (đen và có màu nhuộm) quá rõ ràng, trông bạn sẽ như một ma-nơ-canh đang đội tóc giả.

Một chuyên gia nhuộm sẽ biết cách sử dụng kỹ thuật “vẽ tay”, phối màu để xóa nhòa đi ranh giới giữa vùng tóc tối và sáng. Nhưng nếu bạn tự nhuộm ở nhà, hãy dùng bàn chải đánh răng để chải màu nhuộm lên tóc sau khi tẩy để giúp giảm bớt độ chênh lệch màu sắc giữa hai vùng tóc.

4. Không nên nhuộm Ombre với màu tương phản quá nhiều

Nếu bạn muốn có mái tóc Ombre đẹp một cách “thuyết phục”, đừng cố nhuộm những màu quá khác với màu tóc gốc. Ví dụ, nếu bạn vốn có mái tóc đen hoặc nâu tự nhiên, màu nhuộm phù hợp nhất sẽ là nâu sáng.


Hãy nhớ lại nguyên tắc giữ lấy sự tự nhiên. Trừ khi bạn muốn tạo ra sự nổi bật cố ý, đừng “dại dột” nhuộm màu quá tương phản với màu tóc gốc (chẳng hạn như xanh da trời/bạch kim trên nền đen).

5. Nên nhuộm ombre tại Salon

Không phải là bạn không thể tự nhuộm Ombre ở nhà, nhưng lời khuyên chân thành từ các chuyên gia là bạn nên “giao phó” công việc này cho họ. Nhuộm Ombre phức tạp hơn nhuộm đơn màu nhiều lần, đặc biệt là ở quy trình tẩy tóc. Nếu không có đủ hiểu biết về tỷ lệ pha thuốc tẩy, bạn sẽ dễ dàng làm hỏng cả mái tóc của mình.

Ngoài ra, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng sẽ biết cách “cứu” tóc bạn trong những trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ và cho bạn tư vấn đáng tin cậy để có mái tóc nhuộm Ombre đẹp tự nhiên nhất.
Chia sẻ thông tin này :