Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Chia sẻ cách dùng Oxy chuẩn nhất và kỹ thuật nhuộm phục hồi

Chia sẻ cách dùng Oxy chuẩn nhất và kỹ thuật nhuộm phục hồi

Tóc Tốt chia sẻ với các anh chị salon cách dùng Oxy chuẩn nhất và kỹ thuật nhuộm phục hồi

1. Cách dùng oxy chuẩn:

- Oxy 12% nếu biết pha chế thì có khả năng nhuộm sâu màu và đưa 100% hạt màu vào sợi tóc nên Oxy 12% là Oxy chuẩn nhất, màu đẹp nhất, tươi nhất.

- Tuy nhiên các bạn nên dùng Oxy 3% để nhuộm tóc vì Oxy 3% đưa 90%-100% hạt màu vào trong sợi tóc và có nồng độ Oxy thấp làm giảm hư tổn hơn khi nhuộm quan trọng nhất Oxy 3% còn có tác dụng đóng chặt biểu bì tóc khi hết thời gian hoạt động.

- Nếu nhuộm bằng Oxy 3% ta chỉ có thể nhuộm Hạ tone hoặc nhuộm theo cách chuyên nghiệp là nhuộm ngang tone, các bạn không nên nhuộm trực tiếp vì màu nhanh đến sẽ nhanh đi và khi nhuộm trực tiếp dùng Oxy cao không tốt cho tóc, hạt màu đưa vào sợi tóc là rất ít độ phai màu rất nhanh.

2. Kỹ thuật nhuộm phục hồi:

Ví dụ: Tóc khách ép bị chẻ ngọn hay uốn bị khô theo thời gian, những mái tóc từng làm hóa chất hay nhuộm tone sáng bị hư tổn thì ta nên tư vấn khách nhuộm những màu tone ấm để tăng khả năng phục hồi cho sợi tóc màu như các bạn nên tư vấn khách đó là màu ánh đồng (.44) tone càng thấp càng hiệu quả.

- Và áp dụng cách nhuộm sau: Trước tiên gội đầu cho khách hàng bằng dầu gội PH thấp và sấy khô để tóc ẩm 20%-30% .


- Pha chế thuốc nhuộm gồm màu mục tiêu + Dầu oliu (Dầu ăn cũng được tỉ lệ 30% trên tổng chén thuốc nhuộm) + màu mix nếu cần + màu Khử nếu cần + 20-30% nước ấm (trên tổng chén thuốc nhuộm) + 20% keratin + 10% colagen (Trên tổng chén thuốc nhuộm không cần cũng được nhưng hiệu quả bị giảm đôi chút ) + Bù màu tự nhiên (Xem công thức tính bù màu tự nhiên tại đây)

- Đánh thật kỹ hỗn hợp để 5 phút rồi mới chải lên tóc (nhớ chải thật đậm thuốc) khi chải thuốc xong dùng nilon quấn đồ ăn quấn kín lại hoặc bao trùm cũng tạm được.

- Thời gian ít nhất tính từ khi trùm kín tóc tới khi đạt là 30 phút và chuẩn là 45 phút. Khi tóc đạt màu đủ thời gian ta xịt nước hơi ấm chải đều bằng lược dày để 5 phút.

Rồi đem vào ghế gội gạt bớt thuốc, dùng dầu xả masage tóc 5 phút và dùng Bia uống để masage 1 lần nữa khoảng 5 phút (nếu không có bia ta có thể pha chế phèn chua, chanh, sữa chua ... với nước lọc, miễn sao độ chua vừa phải hơi hơi chua là được không được chua quá).

Xong gội lại cho khách bằng nước lạnh rồi sấy khô (yêu cầu sấy lạnh hoặc sấy hơi ấm, để máy sấy cách xa tóc 10cm trở lên không được để máy sấy đứng im 1 chổ khi sấy), khi tóc còn độ ẩm khoảng 30% ta xịt dưỡng và tiếp tục sấy nhớ tắt độ nóng (yêu cầu sấy lạnh) ở giai đoạn này.

Kết thúc bằng máy kẹp kẹp sơ qua vài lần với nhiệt độ thấp 160-180 độ C.

Tư vấn khách kiêng nước trong vòng 48h và gội đầu bằng dầu PH và dùng dầu xả sau khi gội.

Chúc các bạn thành công! 

Giang NA (Võ Trường Giang)/ Tóc Tốt

Like fanpage Tóc Tốt để cập nhật thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/toctot.net/Chia sẻ thông tin này :