Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Phân biệt uốn nóng và uốn lạnh trong kỹ thuật uốn tóc

Phân biệt uốn nóng và uốn lạnh trong kỹ thuật uốn tóc

Có nhiều bạn sau khi học làm tóc hoặc những bạn làm tóc một thời gian vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa uốn nóng và uốn lạnh. Để giúp các bạn salon hiểu rõ hơn về 2 loại kỹ thuật uốn tóc này, Tóc Tốt xin chi sẻ thêm về uốn nóng và uốn lạnh như sau:

Ảnh: OneStar

Trước khi muốn phân biệt được 2 loại uốn nóng và uốn lạnh, các bạn cần tìm hiểu thêm về 04 chuỗi liên kết trong sợi tóc:

- Chuỗi liên kết Amino: Không chế dinh dưỡng có trong sợi tóc, quyết định mức độ hư tổn của sợi tóc.

- Chuỗi liên kết Hydro: Khi chuỗi liên kết này gặp nước sẽ tự cắt đứt và khi gặp nhiệt độ cao thì sẽ tập hợp lại người ta thường gọi đây là nguyên lý sấy tóc khi nhiệt độ đạt trên 135 độ C tóc sẽ định hình vị trí hình dạng mới và quên đi hình dạng tóc ban đầu.

- Chuỗi liên kết lưu huỳnh: Đây là một chuỗi liên kết chắc chắn nhất trong số 4 chuỗi. Để có thể cắt đứt được chuỗi liên kết này thì chỉ có sử dụng thuốc có thành phần axit thì mới có thể giúp tóc hình thành được lọn sóng

- Chuỗi liên kết muối: Khi mà độ PH ở khoảng 4,5 - 5,5 là lúc chuỗi liên kết muối ở tóc có độ cứng nhất nếu nó bị giảm độ PH đi thì tóc mất đi độ bóng và sẽ bị chẻ ngọn.

Mức độ mềm hóa của tóc:

- Từ  60% - 70%: Chuỗi liên kết lưu huỳnh sẽ có sự thay đổi bạn không thể ép tóc mà chỉ có thể uốn lọn to hoặc độ cong nhất định

- Từ 80%: Chuỗi liên kết lưu huỳnh thay đổi ở mức độ bình thường nên bạn có thể uốn lọn to, trung bình và nhỏ chứ không ép tóc được.

- Từ 90% – 100%: Chuỗi liên kết lưu huỳnh bị thay đổi nhiều nhất và tóc bị hư tổn nhất nên có thể uốn lọn tóc nhỏ và ép thẳng

Phân biệt uốn lạnh và uốn nóng:

- Nhìn từ bề ngoài:

+ Uốn lạnh: Khi tóc ướt lọn sóng rất đẹp nhưng khi tóc khô thì lọn lại không được rõ ràng, tóc bị xù.

+ Uốn nóng khi tóc ướt thì lọn sóng nhìn không rõ, còn khi tóc khô thì lọn sẽ rõ ràng hơn, tự nhiên hơn và có cảm giác về độ bay.

- Nguyên tắc uốn:

+ Uốn lạnh: Lên trục trước sau đó mới lên thuốc uốn lạnh thông qua sự kết hợp giữa 2 bước vật lý và hóa học. Bước vật lý chính là việc sử dụng trục uốn tạo hình dạng lọn sóng, bước hóa học chính là việc sử dụng thuốc uốn số 1 (thuốc mềm hóa) để cắt đứt sự liên kết của các thớ cơ để dễ dàng thay đổi hình dạng tóc, sau đó sử dụng thuốc uốn số 2 (thuốc định hình) để hàn gắn các thớ cơ giữ hình dạng lọn lâu dài.

+Uốn nóng: Bôi thuốc mềm hóa trước mới tiến hành lên trục uốn nóng thông qua mềm hóa tóc trước sau đó tiến hành lên trục, lợi dụng nhiệt độ cao trong quá trình kích nhiệt để hình thành lọn sóng, cuối cùng sử dụng thuốc định hình để giữ hình dạng lọn sóng lâu dài. Vì vậy với tóc hư tổn nếu sử dụng uốn nóng sẽ cho hiệu quả tốt nhất, lọn sóng tự nhiên và độ đàn hồi của lọn tốt nhất.

- Nguyên lý:

+ Uốn lạnh: Là sử dụng thuốc mềm hóa chỉ làm thay đổi chuỗi liên kết lưu huỳnh mà không làm thay đổi chuỗi liên kết hydro chính vì thế khi tóc bị ướt thì lọn xoăn sẽ thể hiện rõ ràng nên các bạn phải thường xuyên tạo kiểu bằng gel, wax...

+ Uốn nóng: Thuốc mềm hóa tóc có tác dụng thay đổi liên kết lưu huỳnh, thông qua quá trình kích nhiệt làm thay đổi chuỗi liên kết hydro trong sợi tóc như vậy độ đàn hồi của lọn sóng sẽ tốt hơn cho dù tóc bạn ở trạng thái khô hay là ướt tóc cũng sẽ có độ xoăn nên không cần quá chú tâm trong việc chăm sóc tạo kiểu tóc.

Tóc sau khi uốn nóng sẽ bóng mượt hơn tóc sau khi uốn lạnh. Uốn nóng cũng làm giảm độ hư tổn cho tóc.

Tóc Tốt

Like fanpage Tóc Tốt để cập nhật thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/toctot.net/Chia sẻ thông tin này :