Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Bạn gội đầu thế nào? Cá là 85% đang thực hiện sai các bước

Bạn gội đầu thế nào? Cá là 85% đang thực hiện sai các bước

Gội đầu tuy là việc đơn giản, được thực hiện hàng ngày nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết làm đúng cách.

Bạn đã gội đầu hàng nghìn lần trong đời, nhưng bạn có chắc mình đã biết làm đúng cách chưa? Gội đầu đúng kỹ thuật sẽ giúp mái tóc sạch, khỏe và mềm mượt đầy sức sống. Ngược lại, nếu gội sai cách, bạn sẽ vô tình làm hại mái tóc từng ngày mà chính bạn cũng không hề nhận ra.

Có nhiều yếu tố tạo nên cách gội đầu đúng, từ việc gội bao nhiêu dầu, xả ra sao cho đến lực gãi và cách gãi như thế nào… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách gội đầu đúng nhất để bạn có thể sở hữu mái tóc mềm, óng mượt và đặc biệt luôn khỏe mạnh nhé.


Bước 1: Sử dụng nước ấm làm ướt tóc và da đầu

Đầu tiên, hãy sử dụng nước ấm để làm ướt tóc, công việc này giúp loại bỏ lớp bụi bám trên tóc và da đầu. Khi cho nước ấm vào dùng lực tay chà chà một chút giữa tóc và da đầu, lưu ý không nên dùng nước quá nóng tránh làm bỏng da đầu.

Bước 2: Dùng dầu gội thích hợp với loại tóc

Chúng ta thường thoa dầu gội từ chân đến ngọn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về tóc, phần chân tóc ở sát da đầu và sau gáy lại là nơi tập trung nhiều nhất của các loại dầu và bã nhờn, cần phải được làm sạch kỹ càng. Vì vậy, những vùng này nên được ưu tiên khi bạn thoa dầu gội lên đầu.

Bước 3: Xác định những vị trí bị bẩn


Khi thoa dầu gội lên đầu, bạn sẽ phát hiện những vị trí bẩn hơn bằng mắt thường khi những vị trí đó thường có lượng bọt ít hơn. Tăng cường lực tay và số lần chà thêm vào những vị trí đó để loại bỏ vết bẩn. Không nên chà quá lâu khiến tóc và da đầu có thể bị hư hại.

Bước 4: Xả nước

Sau khi chà tóc và da đầu xong, dùng nước ấm để xả lần đầu tiên. Lưu ý không nên để nhiệt độ nước quá cao vì nó sẽ làm lỗ chân lông trên da đầu nở ra, khiến tóc bị rụng nhanh hơn.

Bước 5: Dùng dầu xả


Sau khi tóc sạch dầu gội, bạn có thể dùng dầu xả nhằm tăng độ ẩm, giúp mái tóc suôn mềm hơn. Cách xoa dầu xả cũng tương tự cách dùng dầu gội. Gội sạch lại đầu bằng nước lạnh trong 1-2 phút. Tuy nhiên, với những bạn có tóc dầu thì tuyệt đối không nên dùng dầu xả vì nó khiến dầu tích tụ trên da đầu và tóc chóng bết, bẩn hơn.

Bước 6: Massage da đầu

Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa trên da đầu, vuốt từ từ dọc theo chiều dài mái tóc. Thực hiện liên tục đến khi cảm thấy dễ chịu hơn.

Bước 7: Xả sạch dầu xả bằng nước

Dầu xả được xả sạch bằng nước mát, sau đó nhẹ nhàng dùng một chiếc khăn khô lau cho tóc khô, không bị chảy nước. Lưu ý lau nhẹ nhàng, không dùng lực chà mạnh khiến tóc ma sát mạnh với da đầu gây tổn thương tóc.

Bước 8: Sấy khô

Sau khi đã dùng khăn bông lau tóc tương đối khô, tiếp tục sử dụng máy sấy để làm khô tóc hoàn toàn. Nhưng trước khi sấy bạn có thể sử dụng một vài loại kem dưỡng giúp tóc óng mượt và khỏe mạnh hơn.

Hạ Tú (giadinhvietnam)

Like fanpage Tóc Tốt để cập nhật thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/toctot.net/Chia sẻ thông tin này :