Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Bí quyết giúp giữ tóc nhuộm luôn bền màu

Bí quyết giúp giữ tóc nhuộm luôn bền màu

Nếu không muốn tóc bị nhanh phai hoặc trở về màu tóc ban đầu trước khi nhuộm, bạn cần nắm rõ những bí quyết dưới đây.

1. Chọn thuốc nhuộm tốt

Chọn thuốc nhuộm tốt là bước quan trọng nhất để đảm bảo một mái tóc bền màu, óng đẹp. Nếu bạn lựa chọn thuốc nhuộm không tốt thì mọi cố gắng bảo vệ mái tóc màu đều trở nên vô nghĩa.

2. Không nên gội sớm sau khi nhuộm

Mặc dù thuốc nhuộm thường nhanh chóng bám vào tóc chỉ sau 2 – 4h nhưng sau lần gội bỏ thuốc nhuộm, bạn nên chờ khoảng 24 tiếng để gội lần tiếp theo. Tránh gội đầu sớm để tóc không bị phai màu, giúp chúng lên màu tự nhiên và bền đẹp hơn.

3. Hạn chế gội nước nóng

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên vì nó sẽ làm tăng tốc độ phai màu. Nước nóng giúp dầu gội thâm nhập vào cấu trúc sợi tóc tốt hơn và do đó, nó sẽ phá hủy các đặc tính kết dính của thuốc nhuộm và "rửa trôi" chúng.

Ảnh minh hoạ

4. Tránh sấy tóc ở nhiệt độ cao

Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì khiến chúng dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn. Ngoài ra, nếu không thật sự cần thiết, bạn cũng nên hạn chế chải sấy tóc quá thường xuyên, làm ảnh hưởng đến độ bền của màu nhuộm.

5. Chọn đúng dầu gội

Các loại dầu gội đầu sử dụng công nghệ lọc tia cực tím là gợi ý hoàn hảo giúp bạn giữ màu tóc lâu hơn bởi chúng bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của từ tính của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, dầu gội và xả có nguồn gốc thiên nhiên cũng chăm sóc tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn. Lưu ý, dầu chứa protein là kẻ thù khiến màu tóc phai nhanh.

6. Tránh ánh nắng trực tiếp

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác.

7. Tránh bơi ở bể có nhiều clo

Khi tiếp xúc nhiều với nước trong bể, chất clo sẽ phá hủy sự kết dính của thuốc và gây nên tình trạng mất dần màu. Hơn thế nữa, nếu bạn đi bơi quá nhiều, chất này cũng có thể làm nhạt màu tóc tự nhiên.

TH (Nguoiduatin.vn)
Chia sẻ thông tin này :