Tốt cho tóc

Được tạo bởi Blogger.

Beauty

Người đóng góp cho blog

Culture

Tìm kiếm Blog này

Xu hướng 2017

[6] [Duỗi (ép) tóc] [slider-right] [Xu hướng 2017]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
Bạn đang xem: Trang chủ / Hướng dẫn sử dụng dầu gội tím

Hướng dẫn sử dụng dầu gội tím

Nước hoặc các hóa chất như thuốc tẩy và clo có thể làm hư tổn mái tóc sáng màu và khiến tóc ngả màu vàng hoặc màu đồng thau. Dù bạn có mái tóc vàng hoe tự nhiên hay vừa nhuộm tóc màu sáng hoặc màu xám, dầu gội tím có thể phục hồi lại độ bóng tự nhiên của tóc. Tần suất sử dụng dầu gội tím tùy thuộc vào bạn – có thể bạn chỉ cần gội mỗi tháng một lần hoặc mỗi tuần hai lần, nhưng nhớ rằng tóc có thể biến thành màu tím nếu gội quá thường xuyên. Miễn là sử dụng cẩn thận, bạn có thể duy trì màu tóc tự nhiên và phục hồi hư tổn bằng dầu gội tím.


Phần 1. Chọn dầu gội tím1Tìm dầu gội tím có màu và kết cấu đậm đặc. Dầu gội tím chất lượng cao sẽ có màu đục chứ không trong suốt. Nếu có thể, bạn hãy bóp một ít dầu gội ra tay để biết chắc chắn là nó có màu đậm trước khi mua.


Các lựa chọn tốt bao gồm dầu gội tím Matrix So Silver và Paul Mitchell Platinum Blonde.


Bạn có thể tìm mua dầu gội tím trên mạng, tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các salon có bán lẻ. Có thể bạn cần phải gọi cho salon trước để đảm bảo họ có hàng.2. Mua dầu gội tím đậm màu hơn cho mái tóc màu xám, màu bạc hoặc bạch kim. Công thức của dầu tím đậm (một số thiên về màu chàm hoặc xanh dương) có hiệu quả nhất đối với tóc bạch kim, tóc xám hoặc tóc vàng nhạt. Tránh mua dầu gội tím màu nhạt hoặc màu tím violet và tìm mua dầu gội màu tím thẫm chuyên dành cho tóc sáng màu.3Chọn dầu gội tím nhạt màu hơn nếu bạn có tóc màu vàng hoe. Tóc vàng hoe cần ít màu tím hơn để loại bỏ tông màu đồng thau. Tránh dùng dầu gội màu tím thẫm và chọn màu nhạt hơn để ngăn ngừa tình trạng quá bão hòa.


Màu dầu gội càng nhạt thì màu đồng thau trên tóc sẽ càng ít được hấp thụ. Bạn cần ghi nhớ điều này khi chọn loại dầu gội tím.4Tránh dùng dầu gội tím nếu bạn có tóc sẫm màu. Dầu gội tím rất lý tưởng nếu bạn muốn khử màu đồng thau trên mái tóc vàng hoặc bạch kim để trung hòa màu và làm sáng mái tóc, nhưng nó không công hiệu với tóc đen hoặc nâu hạt dẻ. Nếu có mái tóc sẫm màu, bạn nên thử dùng loại dầu gội trị liệu khác.


Phần 2. Sử dụng dầu gội tím1Làm ướt tóc bằng nước hơi âm ấm. Tóc phải ướt hoàn toàn trước khi xoa dầu gội. Nước ấm vừa dịu nhẹ vừa có tác dụng phục hồi tóc. Nhiệt độ sẽ khiến thân tóc nở ra và hấp thụ dầu gội tím tốt hơn.2Xoa dầu gội vào tóc. Xoa dầu gội tím lên tóc từ gốc đến ngọn. Nhẹ nhàng mát-xa dầu gội khắp mái tóc và xoa cho lên bọt. Đặc biệt tập trung vào những “vùng tóc có vấn đề” – những sợi tóc màu đồng thau hoặc vàng mà bạn hy vọng là có thể hồi phục bằng dầu gội.


Nếu có mái tóc highlight, bạn chỉ nên xoa dầu gội tím lên những phần tóc màu vàng sáng. Dầu gội tím không có tác dụng với tóc sẫm màu.


Ưu tiên phần chân tóc khi dùng dầu gội để ngăn ngừa hư tổn sau này.3Để dầu gội lưu trên tóc khoảng 2-3 phút nếu bạn có tóc vàng tự nhiên. Nếu tóc của bạn màu vàng ấm tự nhiên và hơi ngả màu đồng thau nhẹ, bạn chỉ cần để 2-3 phút là đủ. Sau khi hết thời gian, bạn có thể dùng nước mát xả sạch.


Chân tóc cần nhiều thời gian để hấp thụ dầu gội hơn ngọn tóc. Đó là lý do vì sao bạn nên xoa dầu lên lên chân tóc trước. Ngọn tóc xốp hơn nên dễ thay đổi tông màu hơn.


Thời gian để dầu gội trên tóc có thể khác nhau tùy vào nhãn hiệu sản phẩm. Bạn có thể để dầu gội tím trên tóc đến 5 phút.4Để dầu gội trên tóc đến 15 phút với mái tóc ngả màu đồng thau hoặc tóc nhuộm. Với mái tóc bị biến màu nhiều hoặc mới nhuộm màu vàng hoe, bạn cần để dầu gội trên tóc 5-15 phút. Tóc của bạn có thể cần nhiều thời gian hơn để hấp thụ hoàn toàn tông màu này. Sau khi chờ hết thời gian, bạn hãy gội sạch dầu gội bằng nước mát.


Nếu trước đây chưa dùng dầu gội tím bao giờ, bạn nên thử để dầu gội trên tóc 5-10 phút và gội sạch. Nếu thấy màu không khác biệt mấy, lần sau bạn có thể thử để 10-15 phút.


Nếu được để lại trên tóc lâu hơn 15 phút, dầu gội tím có thể khiến tóc có sắc tím hoa cà. Điều này có thể hiệu quả với tóc màu xám và màu bạc, nhưng sẽ làm hỏng mái tóc màu vàng hoe tự nhiên.5Để dầu gội trên tóc 30 phút đối với tóc màu xám, màu bạc hoặc bạch kim. Những người tóc màu sẫm có thể lo rằng tóc bị bạc màu, nhưng tóc màu bạc hoặc bạch kim sẽ có lợi nếu bạn để dầu gội trên tóc lâu hơn. Thời gian lưu dầu gội trên tóc trước khi xả sạch có thể kéo dài đến 30 phút, tùy vào mức độ ngả màu hoặc màu đồng thau trên tóc nhiều hay ít.


Không như đối với tóc vàng vốn sẫm màu hơn, tác dụng của dầu gội tím đối với tóc màu bạc hoặc bạch kim là loại bỏ hoàn toàn tông màu ấm.


Nếu định để dầu gội trên tóc trong thời gian dài, có thể bạn cần trùm mũ ni lông lên tóc trong khi chờ.6Dùng dầu xả như thường lệ sau khi xả sạch dầu gội. Hoàn tất quy trình gội với dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc. Nếu thích, bạn có thể dùng dầu xả tím kèm với dầu gội tím để củng cố cường độ màu.


Dầu gội tím có thể khiến mái tóc có tông màu xám tro. Chỉ dùng dầu gội tím nếu bạn muốn có mái tóc nhạt màu.


Phần 3. Giữ màu tóc bằng dầu gội tím1Dùng dầu gội tím mỗi tuần một lần hoặc khi trên tóc xuất hiện màu đồng thau. Dùng xen kẽ dầu gội không màu để giữ cho màu tóc nhẹ nhàng và đồng đều. Nếu có tóc vàng hoe tự nhiên với tông màu ấm hơn, có lẽ bạn chỉ nên sử dụng khi thấy tóc ngả vàng. Hãy chú ý đến mái tóc và cân nhắc khi lên lịch gội đầu.


Nếu không có thay đổi nào sau một tháng, bạn có thể tăng số lần gội lên 2-3 lần mỗi tuần.2Pha loãng dầu gội tím nếu thấy nó quá mạnh với tóc của bạn. Mặc dù dầu gội tím không có tác dụng nhuộm tóc, có thể bạn vẫn nhận thấy trên tóc có sắc tím hoa cà sau khi gội loại dầu gội quá mạnh. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn có thể pha dầu gội tím với nước theo tỷ lệ 2:1 và rót vào bình xịt.


Pha thêm nước nếu bạn cần pha loãng hơn nữa.


Đây là lựa chọn lý tưởng cho người có mái tóc có tông màu ấm và chỉ muốn chỉnh lại màu một chút.3Thoa dầu gội tím lên tóc khô để có mái tóc bóng mượt. Thay vì dùng dầu gội tím dưới vòi sen, bạn có thể xoa dầu gội lên tóc trước khi làm ướt tóc. Để dầu gội trên tóc khoảng 10-15 phút, sau đó xả sạch bằng nước lạnh. Cách này có thể giúp mái tóc bóng mượt hơn và loại bỏ màu đồng thau bám dai dẳng.


Thử dùng phương pháp này nếu mái tóc của bạn ngả màu đồng thau rõ rệt và việc gội dầu gội tím theo cách thông thường không đạt kết quả tốt.4Dưỡng tóc chuyên sâu mỗi thàng vài lần. Theo thời gian, dầu gội tím có thể làm khô tóc. Để ngăn ngừa tóc yếu và giòn, bạn nên dưỡng tóc chuyên sâu vài lần mỗi tháng sau khi dùng dầu gội tím hoặc mỗi khi thấy tóc bắt đầu khô.


Nếu bạn thấy tóc bị xù và dựng lên, chẻ ngọn, xỉn màu hoặc dễ gãy rụng, có lẽ tóc của bạn thuộc loại khô.


Lời khuyên


Hãy kiên nhẫn khi dùng dầu gội tím. Ban đầu có thể bạn chưa thấy kết quả ngay, nhưng với vài lần trị liệu, bạn có thể thấy sự thay đổi rõ rệt của màu tóc.


Cảnh báo


Dầu gội tím không phải thuốc nhuộm tóc, vì vậy nó không làm biến màu mái tóc vàng mà chỉ phục hồi tóc hư tổn và trả lại màu tóc ban đầu.


Bài viết này đã cùng viết bởi Michael Van den Abbeel. Michael Van den Abbeel là chủ sở hữu của Mosaic Hair Studio và Blowout Bar, một tiệm làm tóc ở Orlando, Florida. Ông đã cắt, tạo kiểu và nhuộm tóc trong hơn 17 năm.


Nguồn: WikiHow

Chia sẻ thông tin này :